Listening

Reading

Speaking

Writing

Grammar

Vocabulary

  1. Trang chủ
  2. »
  3. Tài liệu học tập
  4. »
  5. Sổ tay học ngữ pháp cho IELTS

Sổ tay học ngữ pháp cho IELTS

Ngữ pháp là một trong bốn yếu tố đánh giá trong bài thi IELTS Writing và Speaking của bạn. Nhiều bạn cho rằng ngữ pháp trong IELTS còn dễ hơn các bài tập ngữ pháp ở trên trường. Điều này là một trong những nguyên nhân khiến bài viết hay nói của bạn không được đánh giá cao. Cho dù bạn có thể sử dụng các từ vựng khó, ít phổ biến trong câu nhưng lại không đúng ngữ pháp thì đều sẽ mất điểm. Tuy nhiên, việc học ngữ pháp tiếng anh cho IELTS bắt đầu từ đâu, như thế nào thì không phải bạn nào cũng biết.

IEC sẽ cùng chia sẻ với bạn Sổ tay ngữ pháp tiếng anh cho IELTS. Tài liệu tổng hợp và chọn lọc những điểm chính về ngữ pháp để bạn dễ dàng ôn tập hơn. Trong chuyên mục bao gồm các bài viết ở 3 phần chính:

Phần 1: Thành phần cấu trúc câu trong tiếng anh

Hiểu rõ các thành phần câu trong tiếng anh và sự hoà hợp giữa chủ ngữ và động từ là bước đầu tiên để bạn có thể nhận biết các lỗi sai trong ngữ pháp của mình hiện tại. Từ đó có sự điều chỉnh, sửa lỗi và áp dụng vào việc viết bài IELTS writing điểm cao hơn.

♦ Unit 1: Thành phần câu trong ngữ pháp tiếng Anh

♦ Unit 2: Động từ trong ngữ pháp tiếng anh

♦Lesson 2.1. Thì của động từ trong ngữ pháp tiếng Anh

♦Lesson 2.2. Động từ khuyết thiếu trong ngữ pháp tiếng Anh

♦Lesson 2.3: Câu bị động (Passive voice)

♦Unit 3: Chủ ngữ trong tiếng Anh

♦Lesson 3.1. Cụm danh từ trong tiếng Anh

♦Lesson 3.2. Sự hoà hợp chủ ngữ – động từ 

Phần 2: Phát triển câu hoàn chỉnh

Bước tiếp theo trong quá trình ôn tập ngữ pháp tiếng anh luyện thi IELTS là việc luyện tập đặt câu với các từ loại danh từ, động từ, bổ ngữ của động từ, tính từ và trạng từ… Bạn cần hiểu rõ hơn về các câu trúc câu ăn điểm như câu so sánh, câu ghép, câu phức, các loại câu có nhiều hơn 1 mệnh đề để ứng dụng vào bài viết của mình. Đây là những cấu trúc câu khó mà khi sử dụng hợp lý và thành thạo bạn có thể nâng band của mình từ 5.0 lên đến 6.0 hoặc cao hơn trong IELTS Writing.

Unit 4: Bổ ngữ của động từ

Bài 5: Tính từ và trạng từ

Lesson 5.1. Tính từ và trạng từ

Lesson 5.2. So sánh (comparison)

Bài 6: Câu có nhiều hơn 1 mệnh đề

Lesson 6.1. Câu ghép trong tiếng anh

Lesson 6.2: Câu phức và câu phức ghép trong tiếng Anh 

Lesson 6.3: Mệnh đề trạng ngữ

Phần 3: Kỹ thuật viết lại câu trong IELTS (paraphrasing)

Một trong những điều quan trọng không chỉ trong bài viết IELTS Writing mà còn áp dụng cả trong các phần thi khác đó là kỹ thuật viết lại câu trong ielts (paraphrasing) diễn đạt lại. Vì vậy để các bạn hiểu rõ hơn phần quan trọng này, chúng ta sẽ có một số bài tập tổng hợp rất hữu ích cho các bạn trong quá trình ôn luyện.

Bài 7: Kỹ thuật viết lại câu trong IELTS (paraphrasing)

Bài tập tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh 1

Bài tập tổng hợp ngữ pháp Tiếng Anh 2

 

Sổ tay Ngữ pháp cho IELTS dành cho bạn!

IEC hi vọng rằng sổ tay ngữ pháp cho IELTS sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng anh của bản thân và đạt band điểm cao. IEC cũng chia sẻ thêm các thông tin hữu ích để nâng band IELTS Writing

Chúc các bạn học tập tốt!

Tư vấn trực tiếp: 0967.858.212

Tải ngay Lộ trình học tập chắc chắn đạt điểm IELTS mong muốn!

  • Tiếng anh sẽ tiếp tục là giấc mơ nếu bạn không nắm bắt ngay cơ hội này. Trải nghiệm 1 tuần học thử cùng IEC ngay bạn nhé !
  • Tham gia Cộng đồng IELTS IEC để cùng nhận thêm nhiều chia sẻ, tài liệu và phương pháp luyện thi IELTS hoàn toàn Miễn phí!
Tham gia ngay!