Listening

Reading

Speaking

Writing

Grammar

Vocabulary

 1. Trang chủ
 2. »
 3. Tài liệu học tập
 4. »
 5. Cấu trúc đề thi IELTS 2021 có gì mới?

Cấu trúc đề thi IELTS 2021 có gì mới?

Trước hết, chúng ta hãy cùng nhau nghiên cứu kỹ về cấu trúc đề thi IELTS. IEC sẽ cập nhật những thông tin mới năm 2021 trong đề thi IELTS để bạn tiện chuẩn bị nhé.

Hình thức bài thi IELTS

Hai dạng Đề thi IELTS phổ biến: IELTS Academic (hình thức Học thuật)General Training (hình thức Tổng quát). Tùy vào mục đích sử dụng chứng chỉ, bạn hãy lựa chọn hình thức thi phù hợp.

IELTS các hình thức thi

Cả hai bài thi IELTS là gì đều có 4 phần thi là thi nghe, nói, đọc, viết. Trong đó, bài thi Nghe, nói giống nhau; nhưng phần thi đọc và viết của hai dạng sẽ khác nhau.

Phân tích sự khác biệt trong đề thi hình thức IELTS Academic và General Training để luyện tập nhé.

Cấu trúc đề thi IELTS từng kỹ năng

Bạn sẽ thi 3 kỹ năng Nghe, Đọc và Viết cùng một ngày. Riêng phần thi Nói, có thể diễn ra cùng ngày hoặc trong vòng 1 tuần trước hay sau đó.

1. Cấu trúc đề thi IELTS Listening

(Thời gian: 30 phút +10 điền vào đáp án vào giấy trả lời)

Cấu trúc đề thi Nghe gồm có 4 phần, giống nhau cho cả hai hình thức Học thuật và Tổng quát. Bạn sẽ chỉ được nghe chỉ một lần duy nhất. Các câu hỏi trong đề thi IELTS Listening có độ khó tăng dần.

 • Phần 1: Một đoạn đàm thoại giữa hai người trong ngữ cảnh xã hội hàng ngày.
 • Phần 2: Một đoạn độc thoại trong ngữ cảnh xã hội hàng ngày.
 • Phần 3: Một mẫu đàm thoại giữa tối đa bốn người trong ngữ cảnh giáo dục hoặc đào tạo.
 • Phần 4: Một đoạn độc thoại về chủ đề học tập, một bài giảng đại học.

Từ ngày 04/01/2020, có một vài sự thay đổi trong nội dung đề thi IELTS Listening như sau:

 1. Cụm từ “SECTIONS” của sẽ chuyển thành “PARTS”. Như vậy bài thi nghe sẽ bao gồm Part 1, 2,3,4.
 2. Phần Example trong Part 1 sẽ bị xóa đi.
 3. Số trang tham chiếu sẽ bị xóa đi. VD: Thí sinh sẽ chỉ được hướng dẫn: Nghe đoạn hội thoại sau để trả lời cho câu hỏi số 1 đến số 4. (Thay vì câu hỏi số 1 đến số 4 của trang số 3)

Sự thay đổi này để đảm bảo tính đồng nhất giữa 2 hình thức thi IELTS trên giấy và máy tính.

Học đi đôi với hành, thử làm ngay Bài thi IELTS Listening Online để hiểu kỹ cấu trúc đề bạn nhé.

2.Cấu trúc đề thi IELTS Reading

(Thời gian: 60 phút)

Bài thi đọc Reading có 40 câu hỏi, gồm 3 đoạn văn dài trung bình 1500 từ. Chủ đề có thể được trích từ bài báo, tạp chí, diễn đàn…và thường là một đề tài thảo luận. Một vài loại câu hỏi được sử dụng để kiểm tra kỹ năng đọc. Bao gồm: đọc để nắm bắt ý chính, đọc để hiểu các khái niệm chính, đọc để nhớ chi tiết, đọc lướt, đọc hiểu các lập luận chặt chẽ. Bạn cần nhận ra quan điểm, thái độ và mục đích của người viết để trả lời câu hỏi.

Cùng IEC luyện tập đề thi IELTS Reading online trong sổ tay IELTS từ A đến Z bạn nhé.

3. Cấu trúc đề thi IELTS Writing

(Thời gian: 60 phút)

Bài thi IELTS Writing gồm có 2 phần tương đối khác biệt so với các bài viết trong chương trình THPT. Bạn phải hoàn thành cả hai phần thi bằng phong cách viết văn trang trọng.

 • Phần 1 viết tối thiểu 150 từ: Bạn sẽ được yêu cầu miêu tả, tóm tắt hay giải thích một đồ thị, bảng, đồ thị hay biểu đồ. Bạn cũng có thể được yêu cầu giải thích dữ liệu các giai đoạn của một quá trình, một điều gì đó hoạt động như thế nào? Ngoài ra, bạn có thể gặp đề thi cần mô tả một đối tượng hay một sự kiện…
 • Phần 2 viết tối thiểu 250 từ: Bạn phải trình bày ý kiến về một vấn đề, quan điểm hoặc sự kiện nào đó. Đồng thời, đưa ra dẫn chứng kèm tình huống, ví dụ…để bảo vệ ý kiến của mình.

Đề thi IELTS Writing như thế nào? bạn có muốn xem thử ngay không?

4. Bài thi Speaking

(Thời gian: 11-14 phút)

Bài thi nói Speaking đánh giá khả năng nói của bạn, gồm 3 phần thi. Các bài thi đều được ghi âm để giám khảo 2 chấm, lưu trữ và phúc khảo.

 • Phần 1 (4 – 5 phút) : Bạn sẽ trả lời giám khảo các câu hỏi liên quan đến cá nhân, sở thích, gia đình, cuộc sống…
 • Phần 2 (3 phút) : Bạn sẽ được trao một mẫu giấy yêu cầu bạn nói về một chủ đề cụ thể. Bạn sẽ có một phút để chuẩn bị trước khi nói tối đa hai phút. Sau đó, giám khảo sẽ hỏi bạn một hoặc hai câu về chủ đề này để kết thúc phần thi.
 • Phần 3 (4 – 5 phút): Bạn sẽ được hỏi thêm về chủ đề trong Phần 2. Các câu hỏi này tạo cơ hội cho bạn thảo luận thêm về vấn đề và ý niệm trừu tượng.

Lưu ý nhé, trong IELTS Speaking bạn không được lặp lại các câu trả lời đã trình bày trước đó.

Tăng nhanh band điểm nói nhờ luyện tập đề thi IELTS Speaking mỗi ngày cùng IEC.

Địa chỉ Luyện thi IELTS tại Nam Định – Tin cậy, uy tín

IELTS giúp bạn có thể tiếp cận rất nhiều cơ hội học tập, công việc hấp dẫn trong tương lai. Với chứng chỉ IELTS điểm số cao, bạn có thể nhận được nhiều học bổng du học tại các trường Đại học lớn trên thế giới. Đồng thời, được ưu tiên trong việc tuyển thẳng đại học tại Việt Nam và miễn học tiếng anh trong 1-2 năm đầu. Ngoại ngữ chính là một đòn bẩy để giúp bạn nổi bật hơn so với những thí sinh khác khi xin việc. Hồ sơ của bạn sẽ trở nên sáng giá hơn trong mắt các nhà tuyển dụng với một chứng chỉ IELTS 6.5+ hay 7.5+. Vậy nên đừng mất thời gian để băn khoăn xem có nên học IELTS không?. Mà hãy chuyên tâm trau dồi ngoại ngữ ngay hôm nay để có được những cơ hội tốt nhất.

Với phương pháp học tập trọng tâm học viên trung tâm ngoại ngữ IEC sẽ biết được cách làm nhiều dạng bài khác nhau một cách cực kỳ hiệu quả, nắm vững kiến thức tiếng anh. Bên cạnh đó, với mô hình đào tạo đa dạng, trung tâm có thể đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của từng đối tượng học viên. IEC xứng đáng là một địa chỉ luyện thi IELTS chất lượng và uy tín tại Nam Định. Hãy liên hệ ngay với trung tâm để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về những khóa học sắp tới. Trong khi bạn còn đang chần chừ suy nghĩ thì người khác đã đang ngày đêm học luyện thi IELTS chăm chỉ để có thể đi du học, định cư nước ngoài, và thăng tiến hơn trong công việc.

Tư vấn trực tiếp: 0967.858.212

Tải ngay Lộ trình học tập chắc chắn đạt điểm IELTS mong muốn!

 • Tiếng anh sẽ tiếp tục là giấc mơ nếu bạn không nắm bắt ngay cơ hội này. Trải nghiệm 1 tuần học thử cùng IEC ngay bạn nhé !
 • Tham gia Cộng đồng IELTS IEC để cùng nhận thêm nhiều chia sẻ, tài liệu và phương pháp luyện thi IELTS hoàn toàn Miễn phí!
Tham gia ngay!