Listening

Reading

Speaking

Writing

Grammar

Vocabulary

 1. Trang chủ
 2. »
 3. Tài liệu học tập
 4. »
 5. Writing
 6. »
 7. Đề thi IELTS Writing Task 1 ngày 09/12/2023

Đề thi IELTS Writing Task 1 ngày 09/12/2023

IELTS WRITING TASK 1: Annual Pay

 You should spend about 20 minutes on this task. 

The chart below shows the annual pay (thousands of US dollars) for doctors and other workers in seven countries in 2004.

Summarise the information by selecting and reporting the main features, and make comparisons where relevant.

Write at least 150 words.

Phân tích biểu đồ đề thi IELTS Writing Task 1 ngày 09/12/2023

Dạng biểu đồ: Cột (Bar chart)

Đặc điểm tổng quan: 

 • Nhìn chung, Mỹ đưa ra mức lương cao nhất cho cả bác sĩ và những người lao động khác, trong khi những người làm việc ở Ý, Séc và Đức có thu nhập khá tương đương hàng năm. 
 • Ngoài ra, bác sĩ nhận được mức lương hàng năm cao hơn những người làm các công việc khác ở tất cả các quốc gia.

Sắp xếp thông tin:

Đoạn 1 – Mô tả và so sánh lương của bác sĩ giữa các nước.

 • Về mức lương hàng năm của bác sĩ, Hoa Kỳ đứng đầu danh sách với mức lương đáng kể 120.000 USD mỗi năm, theo sau là Pháp và Thụy Sĩ, nơi các chuyên gia y tế này đều kiếm được số tiền là 70.000 USD hàng năm. 
 • Trong khi đó, những người làm việc tại Ý, Cộng hòa Séc và Đức có thu nhập hàng năm khoảng 60.000 USD, cao hơn khoảng 10.000 USD so với bác sĩ Phần Lan.

Đoạn 2 –  Mô tả và so sánh lương của các ngành nghề khác giữa các nước.

 • Mặc dù Hoa Kỳ chứng kiến khoảng cách lương lớn nhất giữa bác sĩ của họ và những người lao động khác, nhưng những người lao động khác vẫn là những người có thu nhập cao nhất trong số những người ở các quốc gia khác, chỉ kiếm được trên 40.000 USD. 
 • Công nhân Thụy Sĩ thuộc các ngành nghề khác được trả lương thấp hơn một chút, vì họ kiếm được chính xác 40.000 USD. 
 • Đáng chú ý, không có sự khác biệt về lương giữa công nhân Ý, Séc và Đức, tất cả đều kiếm được 20.000 USD. 
 • Cuối cùng, có thể thấy sự tương đồng trong mức thù lao dành cho những người có chuyên môn không phải bác sĩ ở Pháp và Phần Lan, với con số tương ứng là khoảng 30.000 USD và 25.000 USD.

Bài mẫu đề thi IELTS Writing Task 1 ngày 09/12/2023

The bar chart gives information about the yearly salaries of doctors compared to other professions across various countries in 2004.

Overall, the US was the top payer for both doctors and other workers, while salaries in Italy, the Czech Republic, and Germany were relatively similar. Additionally, doctors received significantly higher annual pay than people doing other jobs in all given countries.

In terms of the annual salary of doctors, the United States topped the list with a substantial $120,000 per year, followed distantly by France and Switzerland, where these health professionals made the same amount of $70,000 annually. Meanwhile, those working in Italy, the Czech Republic, and Germany had annual earnings of approximately $60,000, about $10,000 higher than that of Finnish doctors.

Although the US saw the largest pay gap between their doctors and other workers, the latter were still the biggest earners among those in other countries, earning just above $40,000. Swiss workers of other professions were remunerated slightly lower, as they made exactly $40,000. Notably, there was no pay difference between Italian, Czech, and German workers, all of whom earned $20,000. Finally, a close similarity can be seen in the remuneration for non-doctor professionals in France and Finland, with respective figures of roughly $30,000 and $25,000.

Word count: 217 

Band điểm ước lượng: 7.0

Phân tích từ vựng

 1. The (definite article) top (adj) payer (n): Người trả tiền hàng đầu, người trả lương cao nhất
 1. Health (n) professionals (n): Chuyên gia y tế
 1. The (definite article) largest (adj) pay gap (n): Khoảng cách lương lớn nhất
 1. The (definite article) biggest (adj) earners (n): Những người kiếm được nhiều tiền nhất
 1. Pay (n) difference (n): Sự chênh lệch lương
 1. Remuneration (n): Sự trả tiền công, thù lao

Đề thi IELTS Writing Task 2 ngày 09/12/2023

Trung tâm anh ngữ IEC  chia sẻ phương pháp luyện viết hàng ngày và hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho quá trình nâng band điểm IELTS Writing của bạn. Hãy phân tích đề thật kỹ và xem bài viết mẫu để rút kinh nghiệm trong cách diễn đạt, bổ xung từ vựng học thuật bạn nhé!

Tư vấn trực tiếp: 0967.858.212

Tải ngay Lộ trình học tập chắc chắn đạt điểm IELTS mong muốn!

 • Tiếng anh sẽ tiếp tục là giấc mơ nếu bạn không nắm bắt ngay cơ hội này. Trải nghiệm 1 tuần học thử cùng IEC ngay bạn nhé !
 • Tham gia Cộng đồng IELTS IEC để cùng nhận thêm nhiều chia sẻ, tài liệu và phương pháp luyện thi IELTS hoàn toàn Miễn phí!
Tham gia ngay!