Listening

Reading

Speaking

Writing

Grammar

Vocabulary

  1. Trang chủ
  2. »
  3. Tài liệu học tập
  4. »
  5. Các chủ đề Speaking part 2 thường gặp khi thi IELTS

Các chủ đề Speaking part 2 thường gặp khi thi IELTS

Trong IELTS Speaking Part 2, thí sinh sẽ được yêu cầu mô tả về một chủ đề cho sẵn. Mỗi chủ đề sẽ có từ 3 – 4 câu hỏi phụ đi kèm. Trước khi bắt đầu phần thi này, thí sinh được phát giấy và bút chì để chuẩn bị trong vòng 1 phút. Dưới đây là 10 chủ đề Part 2 hay gặp khi thi IELTS cho bạn tham khảo!

Chủ đề 1: A party that you joined (Bữa tiệc mà bạn tham dự)

Bữa tiệc là nơi bạn sẽ gặp gỡ được nhiều bạn bè, tiếp xúc với nhiều người chắc hẳn sẽ có rất nhiều thứ để nói đúng không? Hãy lựa chọn những từ vựng phong phú kết hợp với kiến thức ngữ pháp đã học để trả lời những câu hỏi dưới đây sẽ giúp câu chuyện của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Chủ đề 2: Art (Nghệ thuật)

Với chủ đề mô tả về một tác phẩm nghệ thuật, bạn có thể xây dựng phần thi nói của mình bằng cách trả lời các câu hỏi như:

Chủ đề 3: Book (Sách)

Hãy chọn một cuốn sách mà bạn yêu thích nhất để nói về chủ đề này nhé. Tương tự như các chủ đề trên, bạn cũng nên dự vào những câu hỏi dưới đây để xây dựng bài nói hoàn chỉnh hơn.

Chủ đề 4: Communication (Giao tiếp)

Giao tiếp là chủ đề thường xuyên xuất hiện trong các đề thi nói, để tạo được ấn tượng với ban giám khảo bạn hãy sử dụng vốn từ vựng phong phú của mình để hoàn thành bài thi một cách chuẩn chỉnh nhất.

Chủ đề 5: Daily routine (Lịch trình hàng ngày)

Chủ đề thi IELTS Speaking thứ 5 mà chúng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này liên quan đến lịch trình hàng ngày của bạn trong khoảng thời gian đó bạn sẽ làm những gì và lý do vì sao bạn lại làm như vậy.

Xem thêm: Các chủ đề IELTS SPEAKING thường gặp trong Part 1

Chủ đề 6: Kindness (Lòng tốt)

Với chủ đề về lòng tốt, bạn có thể kể về một việc làm tốt của bản thân mình hoặc của một người mà bạn đã chứng kiến. Dựa vào những câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng bài nói chuẩn chỉnh nhất.

Chủ đề 7: Language (Ngôn ngữ)

Với chủ đề về ngôn ngữ, bạn có thể sử dụng chính việc học tiếng anh để kể quá trình ôn luyện như thế nào, gặp phải những trở ngại hay khó khăn gì, và lý do bạn quyết tâm học nó là gì?

Chủ đề 8: Old person (Người già)

Với chủ đề về người già bạn có thể kể về ông, bà, hoặc bất kỳ người lớn tuổi nào bạn quen hoặc có thể không quen biết. Đừng quên giải thích lý do vì sao bạn chọn họ để thuyết phục giám khảo.

Chủ đề 9: Respect (Sự tôn trọng)

Chủ đề thứ 9 trong các chủ đề có thể gặp trong bài thi IELTS Speaking part 2 là về sự tôn trọng, quý mến hay ngưỡng mộ một ai đó. Có thể là vì con người, tính cách, học vấn hay tài năng của họ.

Chủ đề 10: Place (Nơi chốn)

Chẳng hạn như với chủ đề một địa điểm công cộng mà bạn nghĩ cần được cải thiện; bạn có thể xây dựng phần thi nói của mình bằng cách trả lời các câu hỏi như:

Xem thêm: các chủ đề IELTS  SPEAKING thường gặp trong Part 3

Trên đây là các chủ đề hay gặp trong Part 2 IELTS Speaking . Trung tâm luyện thi IELTS IEC mong rằng bài viết sẽ giúp bạn nắm vững được các câu hỏi trong các chủ đề để có thể chuẩn bị từ vừng, câu trả lời một cách tốt nhất cho phần thi nói!

Để tự tin hơn vào ngày thi IELTS chính thức, thí sinh có thể đăng ký làm bài thi thử IELTS tại Anh Ngữ IEC

 

Tư vấn trực tiếp: 0967.858.212

Tải ngay Lộ trình học tập chắc chắn đạt điểm IELTS mong muốn!

  • Tiếng anh sẽ tiếp tục là giấc mơ nếu bạn không nắm bắt ngay cơ hội này. Trải nghiệm 1 tuần học thử cùng IEC ngay bạn nhé !
  • Tham gia Cộng đồng IELTS IEC để cùng nhận thêm nhiều chia sẻ, tài liệu và phương pháp luyện thi IELTS hoàn toàn Miễn phí!
Tham gia ngay!