Listening

Reading

Speaking

Writing

Grammar

Vocabulary

  1. Trang chủ
  2. »
  3. Tài liệu học tập
  4. »
  5. Các chủ đề Speaking part 1 thường gặp khi thi IELTS

Các chủ đề Speaking part 1 thường gặp khi thi IELTS

Dưới đây là tổng hợp các chủ đề IELTS speaking part 1 thường gặp, hãy cùng tham khảo qua bạn nhé!

Xem thêm: Tổng quan về phần thi IELTS Speaking Part 1 Questions & Answers

Chủ đề 1: Warm-up (Khởi động)

Ở chủ đề thi nói IELTS này, phần khởi động cũng như để bạn làm quen và giới thiệu với giám khảo. Ở phần này những câu hỏi sẽ thường xoáy sâu vào thông tin cá nhân của bạn như tên, tuổi…

Chủ đề 2: Hometown or birth place (Quê hương hay nơi sinh)

Ở chủ đề thứ 2 này, các chủ đề thường xoay quanh quê hương, nơi bạn sinh ra và lớn lên. Các câu hỏi thường để làm rõ vấn đề như bạn sinh sống ở đâu, bạn đến từ đâu, một số điều mà bạn thích ở quê hương mình…

Chủ đề 3: Personal background and information (Lý lịch và thông tin cá nhân)

Ở chủ đề Speaking IELTS thứ 3, các câu hỏi sẽ đánh vào công việc hiện tại của bạn, chuyên môn của bạn là gì, bạn cảm thấy công việc đó có phù hợp hay không. Tất cả những câu hỏi ở phần 3 cũng không làm khó được bạn bởi đây chỉ là những câu hỏi về đời sống, công việc hàng ngày của bạn.

Chủ đề 4: Hobby or inclination (Sở thích hay khuynh hướng)

Chủ đề số 4 là một chủ đề được thí sinh yêu thích. Chủ đề này xoay quanh sở thích và thói quen mà bạn thường trải qua ở cuối tuần, thời gian rảnh, và vì sao bạn lại lựa chọn chúng để giết thời gian? Những câu hỏi này được đánh giá là thân thiện và các bạn thí sinh cũng không cảm thấy quá khó ở chủ đề 4.

Chủ đề 5: Future plan (Kế hoạch trong tương lai)

Ở chủ đề thi IELTS Speaking về kế hoạch tương lai – future plan, nội dung sẽ có một chút phức tạp ở cách bạn trình bày. Chúng không phải là thì quá khứ hay hiện tại đơn giản mà bắt đầu sử dụng thì tương lai, những kế hoạch, dự định mà bạn đang muốn thực hiện chúng.

Chủ đề 6: Traveling (Du lịch)

Chủ đề thi IELTS Speaking số 6 là chủ đề mà phần lớn mọi người có rất nhiều vốn từ vựng để trình bày và tự tin nhất. Các câu hỏi thường về việc bạn đi du lịch và trải qua khoảng thời gian đó như thế nào? Câu trả lời của bạn chỉ cần lưu loát, đúng ngữ pháp và từ vựng đa dạng là đã có thể ghi điểm với giám khảo.

Chủ đề 7: Family (Gia đình)

Chủ đề gia đình là chủ đề vô cùng thân thuộc và không gây khó cho thí sinh tham dự. Chủ đề này thường xoay quanh những điều xảy ra trong cuộc sống gia đình hàng ngày nên bạn dễ dàng tưởng tượng được và trả lời một cách lưu loát nhất.

Chủ đề 8: Friends (Bạn bè)

Tình bạn là thứ tình cảm giúp cho cuộc sống của bạn thêm ngọt ngào hơn, và nó cũng là chủ đề thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS. Bạn sẽ được hỏi những vấn đề liên quan đến mối quan hệ của bạn với những người bạn đó hay kể về người bạn thân chí cốt của mình. Với chủ đề này, tin chắc rằng sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng với giám khảo bởi những câu chuyện chân thật và ấm áp về tình bạn của mình.

Chủ đề 9: Music (Âm nhạc)

Âm nhạc là chủ đề  thi IELTS Speaking thứ 9 và được biết đến là chủ đề mà bất cứ thí sinh nào cũng yêu thích. Chỉ với một chút kiến thức về âm nhạc cũng sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua thử thách của chủ đề thứ 9 này. Một lời khuyên dành cho bạn là hãy cập nhật kiến thức âm nhạc thường xuyên để có thể dễ dàng ghi điểm với chủ đề này nhé.

Chủ đề 10: Sport (Thể thao)

Nếu bạn là một người yêu thích thể thao thì tin rằng chủ đề số 10 này sẽ không thể nào làm khó được bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một người quá am hiểu thể thao thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Một chút kiến thức cơ bản về bóng đá, bóng chuyền, hay bóng rổ cùng với các tin tức thể thao được cập nhật mỗi ngày cũng đủ để bạn ghi điểm rồi đấy.

Xem thêm: Các chủ đề Speaking part 2 thường gặp khi thi IELTS

Trên đây, trung tâm anh ngữ IEC đã tổng hợp về 10 chủ đề hay gặp trong phần thi IELTS Speaking Part 1, hy vọng bài viết đã mang đến cho thí sinh nhiều thông tin hữu ích trong thời gian luyện thi IELTS của mình. Chúc bạn ôn thi thành công!

Tư vấn trực tiếp: 0967.858.212

Tải ngay Lộ trình học tập chắc chắn đạt điểm IELTS mong muốn!

  • Tiếng anh sẽ tiếp tục là giấc mơ nếu bạn không nắm bắt ngay cơ hội này. Trải nghiệm 1 tuần học thử cùng IEC ngay bạn nhé !
  • Tham gia Cộng đồng IELTS IEC để cùng nhận thêm nhiều chia sẻ, tài liệu và phương pháp luyện thi IELTS hoàn toàn Miễn phí!
Tham gia ngay!